diatomaceous-th.com=> นานาสาระ -> ประโยชน์ ดินเบา ไดอะตอมมาเชียส


ประโยชน์ ดินเบา ไดอะตอมมาเชียส

FaceBook Twitter
จำนวนผู้เข้าชม : 6946 คน

ประโยชน์ ดินเบา ไดอะตอมมาเชียส


รายละเอียด

ประโยชน์ ดินเบา ไดอะตอมมาเชียส

ราคา : .-

ประเภท : นานาสาระ

ดินเบา ไดอะตอมมาเชียสใช้งานด้านอุตสาหกรรม
ดินเบา ส่วนใหญ่ประกอบด้วย SiO2 และ Fe2O3, CaO, MgO, Al2O3 และสิ่งสกปรกเล็กน้อย ดินเบาโดยปกติจะเป็นสีเหลืองหรือสีเทานวลๆ, นุ่ม, มีรูพรุน และเบา ในอุตสาหกรรมมักจะใช้เป็นวัสดุฉนวนกันความร้อน, วัสดุกรอง, วงแหวนลูกสูบ, วัสดุบด, วัสดุซิลิเกต, ตัวฟอกสี และตัวช่วยกรองดินเบา, ตัวเร่งให้เกิดปฏิกิริยา และอื่น ๆ
การประยุกต์ใช้ดินเบาในอุตสาหกรรมมีดังนี้:
อุตสาหกรรมสารกำจัดศัตรูพืชผงเปียก (wettable powder) เป็นสารเคมีกำจัดแมลงในนาข้าว ไซโล ,  สารกำจัดศัตรูพืชต่าง ๆ การประยุกต์ใช้ดินเบาข้อดีคือ: ค่า PH เป็นกลาง, ปลอดสารพิษ, มีประสิทธิภาพในการกำจัดแมลงศัตรูพืชได้ดี, ประสิทธิภาพการดูดซับความชื้นได้ดี, มีความหนาแน่นต่ำ, อัตราการดูดซึมน้ำ 115%ของน้ำหนัก ผสมง่ายและมีความสม่ำเสมอดี เมื่อใช้จะไม่ติดสายเครื่องจักรกลการเกษตรสามารถใช้งานในดินที่มีความชื้น, คุณภาพดินมีความร่วน, ซึ่งจะช่วยให้เวลาในการทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น, ส่งเสริมการเจริญเติบโตของพืชผล
 อุตสาหกรรมปุ๋ยผสม: ผัก, ผลไม้, ดอกไม้และพืชอื่น ๆ หลายชนิดของพืช ข้อดีของการประยุกต์ใช้ดินเบา: ประสิทธิภาพการดูดซับที่ดี, มีความหนาแน่นเล็กน้อย, มีขนาดเล็ก, ค่า PH เป็นกลาง, ปลอดสารพิษ, ผสมง่ายและมีความสม่ำเสมอดี ดินเบาจะกลายเป็นปุ๋ยที่มีประสิทธิภาพในการปลูกพืช, การปรับปรุงดิน ฯลฯ
 
อุตสาหกรรมยาง: ยางรถยนต์, ท่อยาง, ยางสายพาน, เลื่อนสามเหลี่ยม, สายพาน, และผลิตภัณฑ์ยางที่ใช้ในการบรรจุทุกชนิด การประยุกต์ใช้ดินเบามีข้อดีอย่างมีนัยสำคัญคือสามารถทำให้ผลิตภัณฑ์เพิ่มความแข็งแรงและความเข้มของปริมาณ 95% และสามารถปรับปรุงผลิตภัณฑ์ทนความร้อน, ทนต่อการสึกหรอ, ทนต่อความร้อน

           อุตสาหกรรมสารกันความชื้น: มีลักษณะเป็นรูพรุน สามารถดูดซับความชืนได้ดี และมีน้ำหนักเบา ใช้งานง่าย ปลอดสารพิษไม่เป็นอัตราย มีความ PH เป็นกลาง

 
อุตสาหกรรมกันความร้อน: หลังคากันฉนวน, อิฐเก็บรักษาความร้อน, แคลเซียมซิลิเกตวัสดุที่เก็บรักษาความร้อน, ดินเหนียวที่มีรูพรุน, ฉนวนกันเสียง, กระดานฉนวนกันเสียงผนัง ฯลฯ การเก็บรักษาการเก็บรักษาความร้อน, ฉนวนกันความร้อน, วัสดุก่อสร้างฉนวนกันเสียง, กระดานฉนวนกันเสียงผนัง, กระเบื้องปูพื้น, ผลิตภัณฑ์เซรามิก ฯลฯ 
 
อุตสาหกรรมพลาสติก: สร้างผลิตภัณฑ์พลาสติกยืดหยุ่น, สร้างผลิตภัณฑ์พลาสติก, พลาสติกที่ใช้ในการเกษตร, พลาสติกทุกชนิดของท่อพลาสติก, หน้าต่าง และอุตสาหกรรมหนักอื่น ๆ ผลิตภัณฑ์พลาสติก ข้อได้เปรียบของการประยุกต์ใช้ดินเบา: มีความยืดหยุ่นสูง, มีความแข็งแรงต่อแรงกระแทกสูง, ความต้านทานแรงดึง, ความต้านทานต่อการฉีกขาด, คุณภาพเบา, อ่อนนุ่ม, ให้ความแข็งแกร่งด้านการบีบอัดได้ดี
 
อุตสาหกรรมกระดาษ: กระดาษสำนักงาน, อุตสาหกรรมกระดาษ, กระดาษทุกประเภท ข้อได้เปรียบการประยุกต์ใช้ดินเบา: ลักษณะทางกายภาพนุ่มเบา, มีขนาด 120-1200 mesh ดินเบาสามารถทำให้กระดาษเรียบ, น้ำหนักเบา, มีความแข็งแรง, ลดการเปลี่ยนแปลงความชื้นสำหรับการขยายตัว, กระดาษบุหรี่สามารถปรับอัตราการเผาไหม้โดยไม่มีผลข้างเคียงที่เป็นพิษใดๆ, ตัวกรองสามารถปรับปรุงประสิทธิภาพในการกรองให้ดีขึ้น และทำให้กรองได้เร็วขึ้น
 
 อาหารสัตว์: หมู,วัว, ไก่, เป็ด, ห่าน, ปลา, นก, ผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำ ฯลฯ ชนิดต่างๆของสารอาหาร ข้อได้เปรียบการประยุกต์ใช้ดินเบา: ค่า PH เป็นกลาง, ไม่เป็นพิษ, ดินเบา มีโครงสร้างรูพรุน, น้ำหนักเบานุ่ม, โปร่งแสง, ประสิทธิภาพการดูดซับที่ดี, สร้างสีอ่อนนุ่ม, รักษาคุณภาพอาหารไม่ให้หายไปและมีอนุภาคผสมของพันธะในอาหารซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะแยกออกจากกัน, การเลี้ยงปศุสัตว์ และกระตุ้นย่อยในสัตว์ปีก, ลำไส้สัตว์ปีกและแบคทีเรียในกระเพาะอาหาร, ทำให้ปศุสัตว์มีสุขภาพแข็งแรง, ผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์น้ำ ช่วยดูดซับเนื้ออาหารไม่ให้ละลายไปกับน้ำได้ดี, ช่วยเพิ่มอัตราการอยู่รอดของสัตว์น้ำ
อุตสาหกรรมสารขัดถู: การขัดเงาเบรกรถ, เครื่องจักรกลเหล็ก, เฟอร์นิเจอร์ไม้, แก้ว, ฯลฯ

  เมื่อวันที่ : 2018-07-17 15:06:48


โทร : สนใจติดต่อโทร : 038-455256, 061-465-1949, 087-749-1717
Line ID : Greeninno.green